TIN TỨC & SỰ KIỆN
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Lượt truy cập: 4855291

Số người online : 10

ỐNG THOÁT NƯỚC MÁY LẠNH QUAN TRO

 

Khi lắp đặt máy lạnh chúng ta luôn chú ý đến việc thoát nước của máy. Đây tưởng chừng như là 1 công việc đơn giản nhưng nó ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của máy.  Trong quá trình hoạt động, sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh của máy lạnh. Để tránh hiện tượng chảy nước ra tường hay sàn nhà, quá trình lắp đặt phải cần nối thêm ống thoát nước máy lạnh, dẫn nước tới những vị trí hợp.

Ống thoát nước máy lạnh là một phần quan trọng, đặc biệt khi vào mùa đông bạn chạy chiều nóng, lượng nước thải ra trong một ngày là khá  nhiều tùy thuộc từng dòng và công suất điều hòa. Nước chảy qua ống thoát có độ lạnh khoảng 10-15 độ C do đó cần có các bộ phận dẫn hướng nước tránh rò rỉ, thoát ra sàn nhà, trần nhà.

Trong quá trình làm lạnh (ở dàn lạnh của điều hòa), hơi nước ngưng tụ và tan dần, vì vậy phải có đường thoát nước từ dàn lạnh chảy ra. Nhiều người không để ý đến vấn đề này nên khi lắp đặt máy lạnh không biết thoát nước đi đâu. Vì vậy các gia đình nên chú ý khi lắp điều hòa phải lắp đặt thêm ống thoát nước.

Ống thoát nước phải lắp thấp đảm bảo có chiều dốc. Nếu không lắp đặt trước hệ thống thoát nước và đặt ống ngầm chờ sẵn thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả vấn đề sử dụng nếu như để ống thoát nước nổi trong không gian sử dụng. Nước thoát máy lạnh là nước lạnh, vậy nên ống nước phải được bọc lớp bảo ôn bằng cao su để tránh quá trình trao đổi nhiệt,dễ gây mốc tường hoặc thay đổi nhiệt độ.

Cách lắp ống thoát nước máy lạnh

Nếu ống thoát nước máy lạnh của bạn có giới hạn thì bạn có thể nối thêm đường ống vào. Lưu ý bạn phải bọc phần bên trong của ống thoát nước nối thêm bằng một ống bảo vệ.  Khi nối dài ống xả nước, giữ đầu ống xả nước và ống nối , xoay và đẩy ống xả nước vào trong ống nối tầm 40~45 mm, chú ý nối chặt hai ống đề phòng trường hợp rò rỉ nước.

Luồn ống thoát nước xuống dưới ống chất làm lạnh và giữ chặt ống thoát nước. Luồn ống thoát nước qua lỗ khoan trên tường. Sử dụng phương pháp thoát nước tự nhiên, kiểm tra hệ thống thoát nước nhằm đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường.

Thay đổi đường ống thoát nước: Khi thay đổi đường ống thoát nước phải dùng kìm tháo nắp cao su. Tháo ống thoát nước bằng cách kéo và quay sang phải. Xong xuôi bạn cần kểm tra 2 mặt của ống thoát nước có bị rò rỉ nữa không?

Cuối cùng rút chân không đường ống kết nối: Dùng máy rút chân không để hút chân không các đường ống kết nối trong khoảng 15 phút. Khoảng 10 phút sau đảm bảo rằng đồng hồ áp suất chỉ thị -0.1MPau (-76cm/Hg). Đây là bước quan trọng để tránh rò rỉ môi chất lạnh.

Các lỗi hay gặp với ống thoát nước điều hòa

Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc nứt vỡ là lỗi hay gặp nhất. Khi điều hòa bị chảy nước thường là do đường ống thoát nước bị tắc nghẽn khiến máng hứng nước bị tràn. Cũng có thể là do máng nước bị nứt khiến nước tràn ra ngoài và thấm xuống tường, sàn nhà.

Cách sửa chữa, đầu tiên bạn kiểm tra xem nếu thấy máng thoát nước bị nứt vỡ thì phải thay mới. Còn nếu do tắc đường thoát nước thì kiểm tra phía ngoài chỗ ống thoát nước ra, từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn hay không.

Nguyên nhân thứ 2 gây ra hiện tượng này có thể là do đường ống bị bẩn, lâu ngày không được vệ sinh. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh đường ống khi sử dụng máy được 1 thời gian.

 Qúy khách hàng cần hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất .

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Hotline : 0932 042 590 – 0908 255 503

Website: maylanhnhapkhau.com.vn

Email : maylanhnhapkhau590@gmail.com

›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Copyright © www.maylanhnhapkhau.com.vn. All rights reserved | Design web by Công ty thiết kế web Đại Thành
0932 042 590