TIN TỨC & SỰ KIỆN
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Lượt truy cập: 4626002

Số người online : 3

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH PHÁT RA TIẾNG ỒN

 

Tiếng ồn của máy lạnh gây khó chịu người dùng, đặc biệt nó ảnh hưởng đến giấc ngủ. bởi vậy hôm nay cùng maylanhnhapkhau.com.vn  tìm hiểu nguyên nhân gây ồn ở máy lạnh sau thời gian, để tìm ra biện pháp khắc phục nó.

1.Quy trình lắp đặt máy

Điều đầu tiên cần xem xét đó là quy trình lắp đặt máy có đúng tiêu chuẩn hay không. Bởi khâu này dễ gây ra nguyên nhân máy chạy gây tiếng ồn nhất. Ví dụ như khi các kĩ thuật viên lắp máy mà bắt ốc sơ sài thì chỉ sau thời gian ngắn vận hành máy, những con ốc này lỏng và khi máy hoạt động sẽ bị rung. Hoặc trong quá trình lắp đặt đường ống dẫn Gas, nễu lỡ may gặp trúng kĩ thuật viên tay nghề yếu làm móp ống Gas, điều này cũng là nguyên nhân làm cho máy chạy ồn

2. Lớp vỏ của dàn lạnh

Đây cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi máy lạnh vận hành. Kiểm tra kĩ lưỡng các bộ phận bỏ lắp đặt đã khít chưa, ốc có bị bung ra hay không. Bởi chỉ cần vỏ của dàn lạnh hở ra một ít do ốc cố định chúng bị long ra thì tiếng ồn sẽ rất lớn.

3. Bộ phận quạt của máy

Nếu tiếng ồn xuất phát từ dàn nóng hay lạnh thì chúng ta nên cần tắt máy và kiểm tra

Nếu xuất phát từ dàn lạnh thì ngoài nguyên nhân từ lớp vỏ máy thì vẫn đề nằm ở trong. Nguyên nhân có thể là máy lạnh nhà bạn sử dụng lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên, khiến cho các lớp bụi đóng ở dàn lạnh làm khó khăn cho máy trong quá trình vận hành và phát ra tiếng ồn. Vì vậy theo định kì, cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên, tốt nhất là 4 tháng một lần.

Nếu xuất phát từ dàn nóng thì có thể nguyên nhân đến từ cánh quạt tản. Kiểm tra cánh quạt có bị mất cân bằng hay không, có gì cản trở khi quạt quay hay không, hay quạt quay có khó khăn hay không, nếu có thì có thể trục quay thiếu nhớt, vậy nên cần bôi trơn để cánh quạt có thể quay êm hơn.

Điển hình hãng máy lạnh Daikin là dòng máy với khả năng tiết kiệm điện cao, tuổi thọ bền mà máy còn vận hành rất êm.

 Qúy khách hàng cần hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất .

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Hotline : 0932 042 590 – 0908 255 503

Website: maylanhnhapkhau.com.vn

Email : maylanhnhapkhau590@gmail.com

›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Copyright © www.maylanhnhapkhau.com.vn. All rights reserved | Design web by Công ty thiết kế web Đại Thành
0932 042 590