TIN TỨC & SỰ KIỆN
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Lượt truy cập: 4689541

Số người online : 8

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY LẠNH ÂM TRẦN

 

Một trong những nguyên nhân chính làm máy lạnh âm trần bám nhiều bụi bẩn hay xảy ra những hiện tượng bất thường là máy không được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy, việc vệ sinh máy lạnh luôn là điều cần thiết phải làm để tránh làm tổn hại đến máy. Vậy vệ sinh máy lạnh âm trần như thế nào là đúng? Cùng maylanhnhapkhau.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều lưu ý trước khi vệ sinh máy lạnh âm trần

Vì máy lạnh âm trần có công suất lớn và có khả năng hoat động mạnh nên trước khi vệ sinh máy lạnh âm trần bạn cần cắt nguồn và dừng máy trong khoảng 5 giờ để đảm bảo rằng các bộ phận của máy đã được ngắt điện hoàn toàn.

Bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để vệ sinh máy lạnh âm trần như: Thang xếp, máy bơm nước, khăn lau, dụng cụ tháo lắp (tuavit, kiềm, mỏ lết…), và một số vật dụng cần thiết để do kiểm (ampe, đồng hồ gas…).

Bắt buộc bạn phải tháo máng nước ngưng ra thì mới có thể vệ sinh sạch sẽ được máy lạnh âm trần. Trước khi tháo máng nước ngưng, bạn phải mở nút xả nước và dùng xô hứng khi nào hết nước thì tháo máng ra.

Kiểm tra tình trang bo mạch xem có bị ẩm hay không. Sau đó nối dây điện theo đúng thứ tự, giắc cắm, đúng vị trí.

Cần chú ý tránh xa máy tính, máy in, giấy tờ, hồ sơ bên dưới, phải che chắn cẩn thận tránh làm ướt các thiết bị này.

Cách vệ sinh dàn lạnh máy lạnh âm trần

Tháo tấm lọc lưới mà tấm mặt nạ của máy lạnh âm trần ra sau đó vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, trong quá trình tháo các thiết bị này, bạn cần ghi nhớ thứ tự các bộ phận và cất giữ ốc vit cẩn thận khi tháo ra.

Kiểm tra xem phần bo mạch bên trong máy có bị ẩm ướt hay không. Vệ sinh bo mạch bằng cách dùng chổi nhỏ vệ sinh xung quanh sau đó dùng máy sấy để sấy các thiết bị này để đảm bảo sạch bụi.

Bạn cần treo bạt vào các đầu góc của dàn lạnh để đảm bảo nước xịt không bị bắn ra ngoài. Lúc này, bạn bắt đầu tiến hàn xịt rửa dàn lạnh, lưới lọc và xịt rửa các bộ phận bên trong máy. Xịt rửa xong bạn cần lau khô các bộ phận để không bị ẩm ướt khi lắp vào máy.

Tháo bạt che dàn lạnh ra, sau đó lau khô quạt dàn lạnh .

Lắp lại dàn lạnh của máy lạnh âm trần theo trình tự như sau: lắp máng nước ngưng, đầu nối lại dây điện, giắc cắm bo mạch, lắp lại mặt nạ, lưới lọc…

Cách vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần

Đối với dàn nóng của máy lạnh âm trần bạn cần tháo từng chi tiết theo trình tự, mọi bước tháo cần đảm bảo cẩn thận, kỹ lưỡng.

Tháo các tấm mặt nạ của dàn nóng ra để dễ dàng vệ sinh các bộ phận bên trong hơn

Xịt rửa dàn ngưng tụ của máy lạnh âm trần, quạt dàn nóng, mặt nạ và lọa bỏ tổng thể các bụi bẩn bên dưới máy

Xịt rửa phần khu vực bên ngoài dàn nóng

Lắp đặt toàn bộ chi tiết theo trình tự đã tháo

 Qúy khách hàng cần hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất .

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Hotline : 0932 042 590 – 0908 255 503

Website: maylanhnhapkhau.com.vn

Email : maylanhnhapkhau590@gmail.com

 
›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Copyright © www.maylanhnhapkhau.com.vn. All rights reserved | Design web by Công ty thiết kế web Đại Thành
0932 042 590