TIN TỨC & SỰ KIỆN
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

Lượt truy cập: 4625998

Số người online : 3

CỤC NÓNG MÁY LẠNH NGƯNG HOẠT ĐỘNG, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

Khi sử dụng máy lạnh, sẽ hơn 1 lần gặp phải tình huống cục nóng ngưng hoạt động dẫn đến máy lạnh không thể thực hiện chức năng làm mát của mình. Điều này khiến bạn phiền phức, khó chịu, nhất là trong những ngày nắng nóng cực độ.

Vì vậy hôm nay maylanhnhapkhau.com.vn điểm qua những trường hợp cục nóng máy lạnh trục trặc hay gặp phải bạn có thể tham khảo để tìm ra cách khắc phục kịp thời:

1.      Nguyên nhân: 

Cục nóng không hoạt động nhưng máy lạnh vẫn mát

Nếu cục nóng nhà bạn đang ở trong trường hợp này thì bạn không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Với một số dòng máy có chức năng tiết kiệm điện thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt khi máy lạnh làm mát tới độ lạnh nhất định. 

Khi ở trạng thái nghỉ, cục nóng máy lạnh sẽ ngưng hoạt động cho tới khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì cục nóng lại hoạt động bình thường.

Ngoài ra, khi cục nóng máy lạnh ngưng, máy lạnh vẫn có gió nhưng lạnh không sâu cũng có thể là do bạn đang cài đặt máy lạnh ở chế độ sai. Hãy đảm bảo bạn đang để máy lạnh ở chế độ Cool với mức nhiệt phù hợp, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.

Cục nóng lúc chạy lúc không, máy lạnh không thể làm mát.  Nếu cục nóng máy lạnh lúc chạy, lúc ngưng, máy không thể làm lạnh hoặc lạnh không sâu thì đây đúng là vấn đề nghiêm trọng. Lúc này, có thể máy lạnh nhà bạn đang gặp trục trặc nào đó bên trong máy. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

Máy lạnh dính nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh. Bạn thử kiểm tra lại dàn lạnh xem có dính nhiều bụi bẩn quá không. Nếu do bụi bẩn bạn có thể tự vệ sinh hoặc gọi thợ bão dưỡng máy lạnh tới vệ sinh giúp bạn.

Cục nóng máy lạnh ngắt còn có thể do rơ le cảm biến nhiệt của máy bị hư, tự động đóng ngắt liên tục, khiến cho cục nóng lúc chạy lúc không.

Một nguyên nhân nữa là có thể cục nóng máy lạnh nhà bạn đang đặt sai vị trí khiến cục nóng không tản được nhiệt nên tự động ngắt khi quá nóng. Ngoài ra việc lắp đặt sai kỹ thuật như nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa hai dàn không phù hợp,...đều có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả và tự ngắt một cách bất ngờ.

Trường hợp cuối cùng có thể xảy ra là do quạt trong cục nóng, tụ điện và các dây trong dàn nóng bị hỏng. 

Cách khắc phục : nếu cục nóng  máy lạnh của gia đình bạn ngưng hoạt động, lúc chạy lúc không hoặc hoạt động không ổn định thì tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sữa chữa để kỹ thuật viên có tay nghề giúp bạn kiểm tra. 

Việc sữa chữa cục nóng máy lạnh cần có dụng cụ chuyên dụng và có chuyên môn nên tốt nhất bạn không nên tự tháo dỡ, sữa chữa cục nóng máy lạnh vì có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. 


 

Qúy khách hàng cần hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất .

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY LẠNH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Hotline : 0932 042 590 – 0908 255 503

Website: maylanhnhapkhau.com.vn

Email : maylanhnhapkhau590@gmail.com

›› TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Copyright © www.maylanhnhapkhau.com.vn. All rights reserved | Design web by Công ty thiết kế web Đại Thành
0932 042 590